TN VILLA

Thông tin dự án:

Diện tích xây dựng: 10x25m
Team thiết kế: Ngô Quốc Vũ, Viết An

Năm thiết kế : 2021
Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

Là món quà mà ông bố trẻ muốn tặng cho 2 đứa con của mình, hy vọng con cái một tổ ấm bình yên, giản đị, tuổi thơ lành mạnh gần gũi với tự nhiên như chốn thôn quê!

Về công năng sử dụng:

Ngôi nhà của gia đình 2 thế hệ, được xây dựng với kiến trúc nhà vườn hướng đến thiên nhiên với công năng bao tầng trệt là không gian khách, bếp, vệ sinh, sân vườn, tầng 2 gồm 2 phòng ngủ có sân vườn riêng, toilet có sân vườn riêng, tầng 3 gồm phòng thờ, sân vườn, khu giặt phơi, toilet, hồ bơi và một phòng ngủ có sân vườn riêng.

Về giải pháp thiết kế:

Hình khối công trình khá đơn giản Công trình có hướng chính thẳng trục Tây – Đông ,khá bất lợi về việc tổ chức hình khối công trình nên ngay từ đầu KTS đã đưa ra giải pháp thiết kế một lớp vỏ cây xanh bao bọc xung quanh công trình, tạo 2 lớp vỏ vừa che chắn ánh nắng vừa tăng hiệu quả thẩm mỹ cho công trình.

Với tiêu chí “tối thiểu” diện tích bê tông, ” tối đa diện tích cây xanh ” Chúng tôi đã giải phóng hòa toàn không gian tầng trệt, để cho thiên nhiên chạy từ bên ngoài vào xuyên suốt công trình tạo nên tính liên tục của hệ sinh thái và luồng gió mát đi khắp công trình.

Các khối nhà được tách biệt và trong suốt tạo sự thông thoáng và cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên. Mỗi không gian phòng đều có một mảng sân vườn riêng hướng cho con người kết nối với tự nhiên, trẻ em có được không gian vui chơi trãi nghiệm cây cối khắp mọi nơi.

Việc tạo lợp một khoảng thông tầng lớn nhằm kết nối con người theo 2 phương ngang và đứng được hiêu quả, không khí cũng lưu thông được thuận lợi, ánh sáng chiếu vào chan hòa với cây xanh tạo nên một bức tranh đầy màu sắc của sự sống!

Previous articleNẮNG CÀ PHÊ
Next articleTRIETHOUSE

Related Stories

Discover

BACH’S HOUSE

https://www.youtube.com/watch?v=RgZnCiFBQ4s&t=203s Thông tin dự án: Diện tích xây dựng: 8x17.5mTeam thiết kế: Nguyễn Đăng Bổn, Trương...

HY HOUSE

https://youtu.be/VLy62K8uaD0?si=D8eCLpEuPhlu_Dv9 Thông tin dự án: Diện tích xây dựng: 5x20mTeam thiết kế: Ngô Quốc Vũ, Viết...

AD HOUSE

https://youtu.be/t8QD5Tac7Xw?si=cCog3f0oQxfmHJc9 Thông tin dự án: Diện tích xây dựng: 5x20mTeam thiết kế: Ngô Quốc Vũ, Viết...

lei oi cà phê

Thông tin dự án: Diện tích xây dựng: 5×20mTeam thiết kế: Nguyễn Đăng Bổn, Trường...

HOA’S VILLA

https://youtu.be/K4T5XFE__PQ Thông tin dự án: Diện tích xây dựng: 15×20mTeam thiết kế: Ngô Quốc Vũ, Trương...

KEN’S HOUSE

https://www.youtube.com/watch?v=eAU-jf7yt2U&ab_channel=TRANTRUNGARCHITECTS Thông tin dự án: Diện tích xây dựng: 4×50mTeam thiết kế: Nguyễn Đăng Bổn, Trương...

Popular Categories